1. Sứ mệnh MMOST

Góp phần thay đổi giáo dục Việt Nam với phương châm “ vì thế hệ học sinh Học Thông Minh – Sống Bản Lĩnh – Là Chính Mình”, nhằm nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp và phát huy tiềm năng học sinh Việt Nam, đưa con người Việt Nam lên tầm cao mới.

2. Tầm nhìn

MMOST hướng đến xây dựng hệ thống giáo dục toàn diện liên cấp và trở thành tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam từ năm 2028

3. Triết lý giáo dục

MMOST lựa chọn và thiết kế chương trình học song hành cùng giáo dục kiến thức để trở thành “người bạn đồng hành” giúp các em lựa chọn cuộc sống tích cực, nuôi dưỡng giá trị tâm hồn, phát huy tiềm năng làm nền tảng vững chắc cho cuộc sống thành công và hạnh phúc trong tương lai.

 

Thực chất sự phát triển của 1 con người là tổng thể, ở MMOST dạy Toán không chỉ để biết kiến thức về toán, dạy văn không chỉ để nắm lý thuyết văn học mà thông qua đó là phương tiện để giúp cho các em phát triển một cách toàn diện.

Mô hình phát triển con người: kết quả bên ngoài là thứ chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được nhưng để có được nó là cả một quá trình nuôi dưỡng từ bên trong theo đúng quy luật phát triển bền vững.
khoa hoc toi tai gioi ban cung the da nang

 

4. Phương pháp giảng dạy

Lấy học sinh làm trung tâm

Mọi thứ xuất phát từ học viên, từ phương pháp hỗ trợ, giảng dạy, giao tiếp, kiến thức truyền tải đều được bắt nguồn từ học viên. Ở từng độ tuổi, từng năng lực và tính cách mỗi em cần có những cách hỗ trợ và phương pháp giảng dạy phù hợp mới có thể phát huy tối đa năng lực của học sinh một cách tốt nhất.

Học bằng niềm vui và sự thích thú

Khi các em  thật sự hứng thú trong việc học của mình, khi đó các em mới thực sự học. Giúp trẻ học bằng niềm vui là giúp trẻ học bằng sự toàn tâm toàn ý và phát triển một cách bền vững. Thông qua kỹ năng giảng dạy, lồng ghép các hoạt động vui chơi, hoạt động ngoại khóa các thầy cô MMOST luôn truyền được cảm hứng và sự gắn kết đầy tình yêu thương giống như một gia đình.

Dạy học tích hợp

Lồng ghép giáo dục nhận thức, kỹ năng, phương pháp tư duy trong kiến thức từng môn. Sự phát triển của con người luôn cần sự đồng nhất từ việc nhận thức, kỹ năng, phương pháp và cả kiến thức. Việc tích hợp lồng ghép nhiều giá trị vào bài học, môn học giúp học sinh phát triển một cách toàn diện, đặc biệt tiết kiệm rất nhiều thời gian sơ với việc học riêng lẻ nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài.

Dạy học cá nhân hóa

Áp dụng công cụ sinh trắc vân tay để thấu hiểu, đồng hành cùng phụ huynh để hỗ trợ sâu sát chiến lược học tập và phát triển cho từng cá nhân.

Dạy theo triết lý Kumon và nguyên lý tiếp nhận của não bộ

Để tiếp nhận những kiến thứ vào não một cách hiệu quả chúng ta cần hiểu được nguyên lý hoạt động của bộ não và biết cách truyền tải kiến thức phù hợp với những nguyên lý đó. Kiến thức từng môn học được phân bố hợp lý từ chi tiết đến tổng quát, từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào nền tảng năng lực của mỗi em. Chương trình học tại MMOST giúp hỗ trợ học tập tốt trên nhà trường nên được bám sát với lộ trình từng môn học trên lớp.

Phương pháp và công thức học tập thông minh

Phương pháp sơ đồ tư duy: công cụ học tập vạn năng được sáng tạo bởi chuyên gia não bộ Toney Buzan và phương pháp trí nhớ siêu đẳng giúp học sinh ghi chú bài học một cách nhanh gọn và kích hoạt toàn diện các chức năng bộ não và đặc biệt có khả năng ghi nhớ cực nhanh giúp việc học của các em trở nên đơn giản hơn từ 3 – 5 lần. Phương pháp tính nhẩm siêu tốc giúp học sinh có thể tính toánh nhanh gấp 6 – 10 lần. Đặc biệt ứng dụng cho môn toán, lý. Ngoài ra đối với mỗi môn học khác nhau đều được các thầy cô áp dụng những phương pháp riêng, phù hợp để tăng hiệu quả học tập.