14 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Cho Bé Siêu Đơn Giản

Dạy tiếng Anh cho bé từ sớm không chỉ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ mà còn kích thích sự sáng tạo và tư duy. Danh sách dưới đây giới thiệu 14 cuốn sách học tiếng Anh dành cho bé mà bố mẹ nên biết để giúp con tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Tại sao nên cho bé đọc sách tiếng Anh từ sớm?

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia khuyến khích phụ huynh cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ những năm đầu đời. Đây là thời điểm vàng, khi khả năng hấp thụ ngôn ngữ của trẻ đạt mức tối ưu. Dù thời điểm lý tưởng để học ngoại ngữ có thể khác nhau tùy theo từng bé, việc đọc sách tiếng Anh là một trong những phương pháp giúp bé làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Tại sao nên cho bé đọc sách tiếng Anh từ sớm?

8 Bộ sách dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu

1. My First ABC

Cuốn sách này giúp bé làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh từ A-Z. Với 36 trang hình ảnh minh họa sống động, mỗi chữ cái đều được liên kết với từ vựng thông qua hình ảnh quen thuộc. Điều này không chỉ giúp bé ghi nhớ mà còn phát triển sự tưởng tượng và sáng tạo.

2. Chicka Chicka Boom Boom

Đây là cuốn sách kinh điển với câu chuyện về các chữ cái leo lên cây dừa. Bé sẽ vừa học cách nhận diện và phát âm các chữ cái, vừa rèn luyện trí tưởng tượng qua những hình ảnh vui nhộn. Cuốn sách này đã được tờ New York Times bình chọn là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho trẻ em.

3. Brown Bear, Brown Bear, What Do You See?

Với hình ảnh đầy màu sắc và ngôn ngữ đơn giản, cuốn sách này giúp bé khám phá thế giới qua mắt nhìn của chú gấu nâu. Điểm đặc biệt là phần cuối của sách có hướng dẫn cách tương tác, giúp bố mẹ dạy bé ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.

4. Everybody Up – Starter

Được biên soạn bởi Đại học Oxford, cuốn sách này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phụ huynh muốn tự dạy tiếng Anh cho con tại nhà. Bộ sách bao gồm cả file nghe giúp bé làm quen với cách phát âm chuẩn xác.

5. When I Grow Up

Cuốn sách này tập trung vào việc kích thích sự sáng tạo của bé qua những chủ đề quen thuộc trong đời sống. Bé sẽ học cách nâng cao từ vựng và cấu trúc câu thông qua các câu chuyện đầy màu sắc và thú vị.

6. Pip And Posy

Bộ sách gồm 11 cuốn kể về hành trình của chú chuột Posy và người bạn Pip. Mỗi cuốn sách đều đi kèm với audio giúp bé phát âm chuẩn xác và tích lũy từ vựng qua các câu chuyện thân thuộc.

7. Baby’s Very First Feely Touchy Animals Book

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách này là phương pháp chạm và cảm nhận. Bé không chỉ học về các loài động vật mà còn cảm nhận được chất liệu mô phỏng da, lông của chúng.

8 Bộ sách dạy tiếng Anh cho bé mới bắt đầu

3 Sách tiếng Anh cho bé mầm non

8. The Cat in the Hat

Cuốn sách này của Dr. Seuss kể về một chú mèo mang đến niềm vui và sự tích cực trong cuộc sống cho hai anh em vào ngày mưa buồn. Với thông điệp khích lệ sự sáng tạo, “The Cat in the Hat” đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng dành cho trẻ em.

9. Goodnight Moon

Đây là cuốn sách giúp bé mở rộng vốn từ vựng và nhận thức về tình cảm thông qua việc tạm biệt các đồ vật xung quanh trước giờ đi ngủ. Bản audio đi kèm với giọng đọc sinh động sẽ giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

10. Where the Wild Things Are

Cuốn sách này kể về hành trình tưởng tượng của cậu bé Max, giúp bé học được những bài học quý giá về cuộc sống. Sách không chỉ mang tính giải trí mà còn mở ra thế giới nội tâm sâu sắc cho trẻ.

3 Sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi

11. The Magic School Bus

Những chuyến phiêu lưu kỳ thú của cô giáo Frizzle và học sinh trên chiếc xe buýt phép thuật giúp bé tiếp thu kiến thức khoa học một cách dễ hiểu. Đây là bộ sách vừa học vừa chơi lý tưởng cho trẻ.

12. Junie B. Jones

Bộ sách này kể về cuộc sống của cô bé Junie B. Jones 6 tuổi, đầy tò mò và nghịch ngợm. Bé sẽ học được nhiều bài học về cuộc sống và tình bạn qua những câu chuyện hài hước.

13. Harry Potter

Đây là bộ truyện kinh điển không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn. Bé sẽ học tiếng Anh và phát triển kỹ năng ngôn ngữ thông qua câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter và những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Lựa chọn môi trường học tiếng Anh cho bé

Việc lựa chọn sách phù hợp sẽ giúp bé nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và kích thích tư duy sáng tạo. Nếu bạn đang tìm một môi trường quốc tế học tiếng Anh chất lượng cho bé, Mmost là một gợi ý tuyệt vời. Tại đây, bé không chỉ học tiếng Anh mà còn được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và kỹ năng xã hội.