Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tài năng của tôi là gì? Tôi cần làm gì để thành công?“

        Thật sự, không nhiều người trả lời được câu hỏi này. Chúng ta chạy theo những quy tắc chung của xã hội mà quên mất rằng: 7 tỷ người là 7 tỷ cá thể khác nhau hoàn toàn về thể chất, tinh thần, cảm xúc,… Rất may, với sự phát triển của khoa học, con người có thêm những phương pháp mới để khám phá tiềm năng và khả năng của bản thân. Trong đó, sinh trắc học vân tay là phương pháp đơn giản nhưng có độ chính xác rất tuyệt vời.

       Sinh trắc dấu vân tay (Dermatoglyphics) là khoa học thống kê phân tích sự liên quan mật thiết giữa cường độ vân tay với sự phát triển của não bộ. Công nghệ sinh trắc vân tay cho chúng ta biết về tỉ lệ phân bố tế bào thần kinh, chỉ số thông minh, nhóm tính cách,… Từ đó, chúng ta có định hướng tốt hơn về cuộc sống cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Sinh trắc học vân tay – Lịch sử hình thành và phát triển

sinh-trac-van-tay-1

       Sinh trắc học dấu vân tay được các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu từ đầu thế kỉ 16. Chúng ta cùng điểm qua một vài cột mốc chính:

      Năm 1926, tiến sĩ Harold Cummins đã tạo được bước đột phá khi đưa ra lý luận chỉ số cường độ vân tay PI (Pattern Intensity). Đồng thời, ông phát hiện quá trình phát triển não bộ với sự hình thành vân tay của thai nhi diễn ra song hành trong thời gian từ 13 đến 19 tuần tuổi.

      Năm 1944, tiến sĩ tâm lý Julius Spier Chirologist đã phát hiện ra những điểm đặc biệt trong quá trình phát triển tâm sinh lý, sự mất cân bằng trong cuộc sống của con người từ các mô hình của bàn tay.

       Năm 1957, tiến sĩ Wallker sử dụng sinh trắc vân tay để chẩn đoán Hội chứng Down.

      Năm 1968, Sarah Holt tiến hành nghiên cứu mô hình vân tay ở các quốc gia khác nhau về di truyền cũng như môi trường sống. Từ đây, ông rút ra được kết luận về những chủng vân tay cơ bản trên con người.

       Năm 1985, Tiến sĩ Chen Yi Mou – Đại học Havard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên Sinh trắc dấu vân tay được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục…

      Hiện nay, Sinh trắc vân tay tiếp tục được nghiên cứu và ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: y tế, thể thao, quản trị… Đặc biệt là giáo dục. Các nước Mỹ, Nhật, Singapore,… sử dụng công nghệ vân tay để cải thiện chất lượng giảng dạy, tìm ra phương pháp học tập phù hợp nhất với từng cá nhân.

     

ĐẶC ĐIỂM CỦA SINH TRẮC VÂN TAY

SINH TRẮC VÂN TAY GIÚP BẠN

  • Hiểu được bản thân mình, xác định tính cách và những điểm manh, điểm yếu
  • Xác định được đâu là loại hình thông minh nhất mà mình đang sở hữu
  • Biết rõ những tố chất, tài năng, thế mạnh bẩm sinh. Đâu là lĩnh vực bạn sẽ làm giỏi nhất?
  • Đâu là phương pháp học tập, tiếp nhận thông tin hiệu quả nhất?
  • Các chỉ số quan trọng của cuộc đời bạn: IQ, EQ, CQ, AQ
  • Định hướng con đường sự nghiệp một cách phù hợp nhất để bạn tỏa sáng và đạt được mục tiêu cuộc đời, sống một cuộc sống hạnh phúc.