Học sinh “mất gốc” cần phải làm gì ?

Mất gốc là việc bạn mất đi kiến thức cơ bản. Và khi đã mất gốc thì bạn khó lòng có thể học được những kiến thức mới tiếp theo. Và nếu như muốn học tiếp thì bạn cần phải cải thiện ngay để có thể xây dựng lại nền móng đã mất này.

Khi mất gốc kiến thức không được giấu dốt

Mất gốc là việc bạn mất đi kiến thức cơ bản và nó làm bạn chán nản.

Khi học bài trên lớp, nếu như không hiểu vấn đề gì, bạn cần hỏi ngay thầy cô để được giải đáp lập tức. Như vậy, các kiến thức không hiểu sẽ không bị  tồn đọng lâu dài. Dần dần, bạn sẽ trở thành mất gốc. Khi làm bài về nhà, phần nào không hiểu, hãy ghi chú và hỏi lại ngay ngày mai tới lớp

Bạn cần sự trợ giúp của cha mẹ là hãy nói chuyện với phụ huynh để cần ngay cho mình một gia sư. Một thầy, một trò, thầy cô sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Chọn bạn đồng hành đáng tin cậy

Hãy chăm chỉ đọc sách, mỗi ngày trau dồi cho mình một chút kiến thức. Sau nhiều ngày, kiến thức của bạn sẽ được lấp đi những chỗ trống này.

Bạn học cùng lớp là một người thầy đặc biệt. Đôi khi, thầy cô trên lớp không có nhiều thời gian để chỉ dạy cho từng người. Vì vậy, bạn hãy tận dụng người thầy đặc biệt ngồi cạnh ngay bên mình. Người bạn này sẽ giúp bạn lấp đầy kiến thức và còn giúp bạn đỡ ngại khi chúng ta luôn có một tâm lý là ngại hỏi bài thầy cô.

Đừng để tâm lý lo lắng lấn át ý chí

Cần cho mình một ý chí kiên cường. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi khi đã mất gốc, bạn sẽ vô cùng nản để quay lại học từ đầu và học tiếp kiến thức. Hãy mạnh dạn và thật quyết tâm có như vậy bạn mới có thể lấy lại được các kiến thức căn bản.

Những bạn học sinh mất gốc đừng quá lo lắng vào việc đã mất gốc. Hãy bình tĩnh, tìm đi phương hướng cho mình và quyết tâm rằng bản thân sẽ làm được thì bạn sẽ thành công.

Trên lớp học, hãy chú ý thật kỹ những lời thầy cô giảng bài. Ghi chú lại những kiến thức bạn cần ghi nhớ và thật chủ động trong cả việc học trên lớp lẫn ở nhà.

Ưu tiên những kiến thức cơ bản 

Hãy nắm chắc các kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển tới các kiến thức mở rộng, nâng cao.

 Kiến thức cơ bản là một trong những nền tảng cần thiết của các bạn học sinh. Vì thế, hãy nắm chắc các kiến thức cơ bản trước rồi hãy phát triển tới các kiến thức mở rộng, nâng cao. Hãy nhớ luôn luôn trải dài kiến thức và không bao giờ “học tủ” để tránh việc quên đi các kiến thức khác và bị điểm kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hc-sinh-8220-mt-gc-8221-cn-phi-lm-g