Bí quyết giúp tập trung trong lớp học

1. Dọn sạch bàn học

Làm việc riêng trong giờ và tâm hồn như treo ngược cành cây sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự tập trung của bạn. Bạn không thể duy trì tập trung học tập với những phiền nhiễu xung quanh như điện thoại, truyện tranh, đồ ăn vặt… Trong giờ học, bạn nên giữ cho bàn học của mình luôn sạch sẽ và không có những phiền nhiễu không cần thiết làm ảnh hưởng đến việc học của bạn. 

2. Ngồi xa bạn thân

Nhiều giáo viên đã sử dụng “chiến thuật”  này để làm giảm tình trạng học sinh nói chuyện riêng trong giờ. Nhưng điều quan trọng  phải thừa nhận rằng “chiến thuật” này mang lại hiệu quả cao trong giờ học. Khi bạn ngồi gần một cô bạn quá chăm chỉ và nghiêm túc, ắt hẳn bạn sẽ không thể buôn chuyện như với những người bạn thân của mình. Nếu giáo viên của bạn không quy định chỗ ngồi, hãy ngồi xa đám bạn thân của mình. Bạn sẽ có một giờ học tập trung và hiểu bài hơn nhiều. Ngoài giờ học, bạn vẫn còn nhiều thời gian để trò chuyện và tâm sự với đám bạn thân của mình. 

3. Ghi chép

Một số học sinh có khả năng nắm bắt và hiểu kiến thức rất nhanh đến mức họ chỉ cần nghe và sẽ hiểu được tất cả những gì giáo viên nói. Tuy nhiên, số học sinh này trong lớp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vì vậy, để duy trì sự tập trung trong lớp học bạn hãy ghi lại những phần kiến thức đáng chú ý trong lời giảng của giáo viên. Để ghi chép và hiểu đầy đủ lời giảng đòi hỏi bạn phải tập trung lắng nghe lời cô giáo giảng trong giờ. 

4. Tham gia phát biểu

Việc tham gia phát biểu khi giáo viên hỏi giúp bạn luôn tập trung chú ý trong giờ. Hãy chăm chú lắng nghe và tư duy để có thể giơ tay thường xuyên. Việc phát biểu sẽ giúp bạn tập trung và hiểu bài hơn đồng thời cũng góp phần nâng cao kiến thức và cải thiện bảng điểm của bạn vào cuối kỳ. 

5. Có một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước

Giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước mang lại tác động tích cực đối với sự tập trung trong học tập của bạn vào sáng hôm sau. Ở độ tuổi thanh thiếu niên, hầu hết các bạn học sinh đều thích thức khuya. Thức khuya ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự tập trung của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng đi học thật sớm và ngủ ít nhất 8 tiếng một đêm (thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn so với người lớn). 

6. Ăn sáng

Một thay đổi nhỏ, bạn có thể làm ở nhà trước khi đi học là ăn sáng. Bạn có thể bỏ qua bữa ăn sáng bởi nhiều lý do: bạn không có thời gian, bạn không muốn ăn, hoặc bạn đang cố gắng giảm cân. Nhưng bạn nên thức dậy sớm hơn 10 phút để bắt đầu bữa ăn sáng của mình. Một bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho bạn lượng calo giá trị giúp bạn tràn đầy năng lượng và sự tập trung cho đến giờ ăn trưa. 

7. Xác định động lực học tập

Bạn không thể dành thời gian và sự tập trung trong một việc gì đó mà bạn không có động lực để làm. Bạn hãy xác định ngay từ đầu động lực để tập trung và học tập tốt ở trường. Động lực sẽ giúp bạn tập trung hơn và học tập tốt hơn trong lớp học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

b-quyt-gip-tp-trung-trong-lp-hc